Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ NGHỆ THUẬT MÓC

Móc trong tiếng anh còn gọi là crochet. Nếu như đan cần dùng ít nhất là 2 que mới có thể kết nối len lại thì móc chỉ cần dùng 1 que duy nhất, có phần đầu cong giúp móc nối len dễ dàng. Cũng chính bởi yếu tố 1 que đơn giản này làm cho móc linh hoạt hơn đan, có thể móc các hình dáng khác nhau

Ưu điểm của móc đó chính là nhanh và đa dạng kiểu móc hơn đan rất nhiều. Để đan một chiếc khăn, có thể mất 2-3 tuần, nhưng sử dụng móc, sẽ chỉ mất vài ngày nếu đã thành thạo. Để đan được những họa tiết hình chiếc lá hay bông hoa là rất khó, nhưng với móc, mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài việc cũng có thể móc quần áo, khăn, mũ, tất, găng tay giống đan, ta có thể móc gấu bông hoặc các con thú, đồ vật – thứ mà đan không thể làm được. Loại móc này được gọi là móc amigurumi, là đỉnh cao nghệ thuật móc có nguồn gốc từ Nhật Bản. ới móc, bạn hoàn toàn có thể làm ra được những con gấu bông ngộ nghĩnh và xinh xắn.

SẢN PHẨM HOÀN TOÀN THỦ CÔNG

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, nhiều loại máy móc ra đời thay thế cho những công việc thủ công của con người.

Thế nhưng đối với kỹ thuật đan lên sợi thì sản phẩm đan tay vẫn là mặt hàng giá trị cao và hoàn toàn thủ công. Với sự khéo léo và óc sáng tạo của con người, nhiều kiểu mẫu trang phục tinh xảo đan bằng len đã được tạo ra mà nhiều loại máy đan len vẫn chưa thực hiện được.

Ý NGHĨA VÀ GIÁ TRỊ

Nếu so sánh giữa hàng handmade và hàng công nghiệp thì quả là khập khiễng.

Giá thành của sản phẩm handmade luôn cao hơn các sản phẩm công nghiệp.

Chúng ta có thể dễ dàng mua một sản phẩm thú bông (không phải thú móc len) với giá chỉ rẻ bằng 1 nửa hoặc hơn thế, bởi vì nó được sản xuất công nghiệp nên giá thành sẽ thấp.

Nhưng với sản phẩm móc len chúng ta không thể làm công nghiệp mà phải qua bàn tay đan móc của các nghệ nhân và thời gian miệt mài mới có thể cho ra được một sản phẩm hoàn hảo đến tay khách hàng.

Sản phẩm Móc Len Handmade có độ bền rất tốt hơn, có thể để làm sạch và chất liệu len an toàn hơn so với chất liệu thú bông của Trung Quốc, do đó các sản phẩm móc len handmade sẽ rất thích hợp làm quà tặng vừa lịch sự vừa ý nghĩa vừa mang giá trị riêng của nó.

=> XEM CÁC SẢN PHẨM THÚ MÓC LEN